tu-van-chi-tiet-mo-hinh-lap-dat-san-choi-ngoai-troi-phu-hop-voi-tung-truong-hoc

Tư vấn chi tiết mô hình lắp đặt sân chơi ngoài trời phù hợp với từng trường học

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 05/05/2021

Sân chơi ngoài trời là một trong những tiện ích không thể thiếu ở bất kì trường học nào. Tùy thuộc vào diện tích, mục đích,...mà mỗi trường học sẽ có mô hình sân chơi ngoài trời không giống nhau. Với bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn một cách chi tiết nhất về mô hình lắp đặt sân chơi ngoài trời sao cho phù hợp với từng trường học nhé!

Sân chơi ngoài trời cho trường học mầm non

Đối với trường học mầm non thì sân chơi ngoài trời sẽ bao gồm 4 mô hình được lựa chọn phổ biến hiện nay là:

- Khu vui chơi truyền thống:

Đây là sân chơi hội tụ các trò chơi truyền thống và phổ biến như cầu trượt, thú nhún lò xo nhập khẩu, bập bênh, nhà chơi,… Mô hình sân chơi này thu hút được rất nhiều các em nhỏ và được đánh giá mang tới nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ.

-    Khu vui chơi theo chủ đề:

Mô hình sân chơi này được tạo nên từ các thiết bị đồ chơi chuyên biệt như mô hình xe lửa, lâu đài, mê cung,…Với điểm này sẽ kích thích cực mạnh tới tính tò mò và ham khám phá ở các em nhỏ. Hơn nữa, nhờ mô hình sân chơi này còn giúp khuyến khích trẻ tạo ra thế giới riêng cho mình và từ đó tăng khả năng sáng tạo, giao tiếp với mọi người xung quanh.

-    Khu vui chơi theo mô hình sở thú:

Thế giới động vật luôn là một điểm cực kỳ thu hút các em nhỏ. Vì thế, sân chơi với sự kết hợp các chủ đề động vật đầy màu sắc cùng hình ảnh hấp dẫn sẽ là phương án hoàn hảo dành cho trường học mầm non. Bạn có thể kết hợp chủ đề rừng rậm với muông thú để làm ra sân chơi kiểu này.

Tượng vườn cổ tích

- Khu vui chơi vườn cổ tích:

Những câu chuyện cổ tích luôn là niềm cảm hứng, kích thích sự tò mò và thích thú ở các em nhỏ. Cho nên các trường học mầm non cũng nên xây dựng một sân chơi mang hơi hướng vườn cổ tích để các bé vừa vui chơi vừa khám phá và phát triển nhiều khả năng tốt cho tương lai

Sân chơi ngoài trời cho trường tiểu học

Ở bậc tiểu học thì lúc này các bé đã cứng cáp và có nhiều hiểu biết hơn về thế giới xung quanh. Đây cũng là lứa tuổi mà trí tưởng tượng mang màu sắc thần tiên giảm đi rất nhiều và thay vào đó các bé sẽ yêu thích phát triển vận động, giao tiếp với người xung quanh hơn. Chính vì thế, sân chơi dành cho trường tiểu học sẽ có điểm nhấn là các trò chơi vận động thể chất. Cụ thể có 2 mô hình sân chơi trường tiểu học được ưa chuộng hiện nay đó là:

-    Khu vui chơi vận động liên hoàn:

Sân chơi với các thiết bị vận động liên hoàn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho trẻ ở lứa tuổi này. Với những trò chơi vận động liên hoàn sẽ kích thích sự vận động thể chất, thúc đẩy tương tác, giao tiếp và khám phá môi trường xung quanh ở trẻ.

Lưu ý, đối với sân chơi kiểu này bạn cần phải biết cách kết hợp các món trò chơi cơ bản một cách liên hoàn, hợp lý với các trò vận động thì mới đem lại hiệu quả như trên.

-    Khu vui chơi với các thiết bị leo núi leo dây:

Bập bênh

Nếu bạn muốn có một sân chơi trường tiểu học tràn đầy năng lượng, tính thử thách, giải trí thì nên kết hợp các món đồ chơi có tính leo trèo để tạo thành một trải nghiệm vận động hết sức kỳ thú. Với sân chơi ngoài trời kiểu này sẽ vừa chứa đựng yếu tố giải trí vừa mang tính thử thách nhưng vẫn rất an toàn trong sự kiểm soát. Và thông qua sân chơi kiểu này trẻ sẽ học được cách đánh giá và ước lượng rủi ro cũng như biết cách thích nghi để vượt qua khó khăn.

Sân chơi ngoài trời dành cho trường trung học cơ sở

Đối với bậc trung học cơ sở thì đây là lúc các em đã khá lớn và đang bước vào quá trình dậy thì. Lúc này, những hoạt động vui chơi đã vượt xa các trò chơi thể chất thông thường mà thay vào đó là tính vận động nhanh mạnh, giúp tăng sức mạnh và sự dẻo dai. Vì thế, sân chơi ngoài trời dành cho trường trung học cơ sở sẽ gồm 2 mô hình cơ bản:

-    Sân thể dục vui chơi ngoài trời:

Để tạo ra sân tập thể dục ngoài trời đơn giản dành cho trẻ ở bậc trung học cơ sở thì chỉ cần kết hợp thêm một số trò vận động giải trí. Đối với sân chơi kiểu này sẽ khuyến kích các em phát huy sự năng động, sức mạnh và thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

-    Sân thể dục ngoài trời nâng cao:

Mô hình sân chơi này là phiên bản cao cấp hơn loại trên khi nó có mặt của các xà đơn, thang leo xà, các máy tập thể dục ngoài trời. Với sân chơi này các em sẽ phát triển thể chất ở mức độ tốt nhất.

Trên đây là những gợi ý trong việc lắp đặt sân chơi ngoài trời phù hợp dành cho từng trường học của chúng tôi đã giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc và hỗ trợ chi tiết hơn xin vui lòng gọi ngay hotline của Đồ chơi Bắc Hà nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN