tam-quan-trong-cua-do-choi-ngoai-troi-mam-non-doi-voi-tre

Tầm quan trọng của đồ chơi ngoài trời mầm non đối với trẻ

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 03/06/2021

Đối với đồ chơi ngoài trời mầm non nó không đơn thuần giúp trẻ có khoảng thời gian giải trí, vui đùa mà còn mang lại nhiều lợi ích trong sự phát triển cả thể, trí tuệ lẫn các kỹ năng sống sau này cho trẻ.

Để hiểu rõ tầm quan trọng của đồ chơi ngoài mầm mon đối với trẻ xin mời các bậc phụ huynh tham khảo bài viết dưới đây.

Vì sao đồ chơi ngoài trời mầm non lại quan trọng đối với trẻ?

Đồ chơi ngoài trời mầm non như xích đu, cầu trượt, bập bênh, đu quay,… là một phần quan trọng và không thể thiếu trong phát triển tư duy của trẻ nhỏ. Đồ chơi sẽ giúp trẻ phát triển bằng cách khai thác kĩ năng tự nhiên và kích thích sự ham khám phá. Điều này sẽ tạo ra một môi trường giúp kích thích trí tưởng tượng, tuy duy sáng tạo qua cách chơi và nhờ đó trẻ sẽ được phát triển toàn diện.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trẻ em đã chỉ ra rằng, thời gian trẻ nên ra bên ngoài, tham gia các hoạt động tự nhiên ngoài trời ít nhất 60 phút mỗi ngày. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng trẻ lạm dụng các sản phẩm công nghệ điện tử. Nếu như trẻ dành quá nhiều thời cho việc ngồi lì một chỗ và chơi điện tử, xem tivi, máy tính, điện thoại,… thì dễ bị trầm cảm, mắc bệnh về mắt và tăng nguy cơ béo phì.

Thú nhún nhập khẩu con gà

Để tránh tình trạng này, chúng ta nên tăng mức độ hoạt động thể chất để hạn chế thời gian trẻ ngồi trước màn hình điện thoại, máy tính. Bạn cần biết rằng, vui chơi ngoài trời là nền tảng cho sự phát triển thể chất, trí tuệ, sự sáng tạo và kĩ năng xã hội ở trẻ.  Vì thế, các bậc phụ huynh nên tích cực cho trẻ tham gia các sân chơi ngoài trời.

Lợi ích của đồ chơi ngoài trời mầm mon đối với trẻ nhỏ

Theo nghiên cứu của giới bác sĩ đã mô tả tầm quan trọng của việc cho trẻ vui chơi ngoài trời sẽ mang lại nhiều lợi ích quý giá, trong đó có cả sự phát triển thể chất, tình cảm, xã hội, trí tuệ và kỹ năng nhận thức. Cụ thể thì đồ chơi ngoài trời mầm non sẽ mang lại lợi ích cụ thể như sau:

-    Giúp phát triển cảm xúc:

Khi trẻ được ra ngoài trời sẽ phát triển được các kỹ năng cảm xúc, sự tự tin, biết đánh giá rủi ro và giải trí quyết những xung đột trong khi chơi. Bên cạnh đó, trong lúc chơi trẻ sẽ có thể tưởng tượng và nhờ đó giúp phát triển tư duy, khả năng sáng tạo. Đặc biệt, đồ chơi ngoài trời mầm non còn giúp ích cho những trẻ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý trở nên tập trung tốt hơn.

-    Giúp phát triển thể chất:

Những lợi ích thể chất mà đồ chơi ngoài trời mầm non cho trẻ cụ thể như tạo khả năng phản xạ tốt, kiểm soát chuyển động, phát triển các kĩ năng vận động, tăng cường sự linh hoạt và biết cách giữ thăng bằng. Ví dụ như, khi cho trẻ chơi xích thì bé sẽ học được cách cắm nắm, đu dây và giữ thăng bằng để chơi được món đồ chơi này.

-    Giúp phát triển nhận thức:

Trong quá trình vui đùa với đồ chơi ngoài trời sẽ giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, biết suy luận và kích thích tư duy phản biện, giải quyết vấn đề.

-    Giúp phát triển các kỹ năng xã hội:

Đồ chơi ngoài trời là một trong những trải nghiệm xã hội đầu tiên đói với trẻ. Trong khi đó sự phát triển các kỹ năng xã hội đóng vai trò quan trọng đối với quá trình trưởng thành của trẻ. Những bài học quý giá mà các bé học được thông qua đồ chơi ngoài trời sẽ cung cấp thêm nền tảng để trẻ trở thành những người trưởng thành thích nghi tốt với xã hội.

Liên hoàn cầu trượt 4 khối

Một số loại đồ chơi ngoài trời mầm non bạn nên chọn mua

Đồ chơi ngoài trời mầm non có rất nhiều loại nhưng phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng phải kể tới một số món sau:

-    Nhà bóng:

Nhà bóng là món đồ chơi có kết cấu chắc chắn, màu sắc rực rỡ hút mắt giúp kích thích thị giác của trẻ. Món đồ chơi này thường được đặt ngoài trời để trẻ có được một không gian thoáng đãng để các bé đắm mình vào những quả bóng và thỏa sức vui đùa cùng bạn bè.

- Bạt nhún:

Đây là món đồ chơi ngoài trời được thị trường săn đón. Bạt nhún giúp trẻ vận động tốt hơn và nhờ đó hệ cơ xương của bé sẽ cung cấp, hạn chế nguy cơ thừa cân béo phì và sự linh hoạt.

- Thú nhún lò xo:

Ở các khu vui chơi trẻ em, trường học mầm non hay công viên bạn sẽ thấy được món đồ chơi thú nhún lò xò nhiều màu sắc. Món đồ chơi này có kết cấu đơn giản, khi chơi không đòi hỏi kỹ năng nhiều ở trẻ. Bên cạnh đó, với tạo hình con giống ngộ nghĩnh, màu sắc tươi sáng cho nên món đồ chơi thú nhún lò xo được các bé vô cùng yêu thích.

- Cầu trượt liên hoàn:

Nhắc tới đồ chơi ngoài trời mầm non được trẻ yêu thích nhất thì không thể bỏ qua cầu trượt liên hoàn. Món đồ chơi này có thiết kế sinh động, gồm mái che như ngôi nhà, thang leo và hầm trượt. Với món đồ chơi này bé sẽ được thỏa sức chạy nhảy, vận động, giao lưu kết bạn và học được các kĩ năng xã hội.

Để được tư vấn chi tiết hơn về đồ chơi ngoài trời mầm non, bạn vui lòng gọi ngay hotline của Đồ chơi Bắc Hà nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN