san-choi-ngoai-troi-cong-vien-nen-lap-nhung-mon-do-choi-gi

Sân chơi ngoài trời công viên nên lắp những món đồ chơi gì?

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 26/03/2021

Sân chơi ngoài trời trong công viên là một tiện ích có nhu cầu sử dụng vô cùng lớn. Đây là không gian, khu chức năng vui chơi vận động cho trẻ nhỏ. Nhiều chủ đầu tư và nhà quản lý đã tiến hành xây dựng sân chơi ngoài trời với những món đồ chơi thiết thực để gia tăng tiện ích cũng như thu hút trẻ nhỏ tới chơi đùa, vận động. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tối ưu cho khu vực vui chơi này thì cần phải lựa chọn lắp đặt món đồ chơi phù hợp.

Sau đây là những món đồ chơi phù hợp để lắp đặt trong sân chơi ngoài trời công viên.

Đồ chơi ngoài trời lắp cho sân chơi công viên phải có độ bền chắc cao hơn thông thường

Do sân chơi ngoài trời phải chịu nhiều tác động từ thời tiết và mức độ sử dụng cao cho nên đồ chơi lắp đặt tại đây cũng cần có cấu tạo chắc chắn, bền bỉ hơn so với thông thường. Tốt nhất, bạn nên chọn những đồ chơi ngoài trời và thiết bị có tính chống gỉ, được làm từ chất liệu cao cấp với độ bền màu và thân thiện với người sử dụng.

Hơn nữa, các món đồ chơi này phải có tính đa năng và khai thác được nhiều hình thức vận động khác nhau như bộ vận động thể chất đa năng, thang leo đa năng, các thiết bị thể dục ngoài trời,…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lắp đặt các hướng dẫn sử dụng và khuyến cao ở sân chơi để vừa nâng cao ý thức của người dùng vừa giúp bảo vệ đồ chơi, thiết bị của sân chơi.

Đu quay đạp chân 9 chỗ

Nên chọn những đồ chơi phục vụ được nhiều lứa tuổi và nhiều trẻ cùng lúc

Sân chơi ngoài trời công viên là nơi phục vụ rất nhiều lứa tuổi. Người lớn tới đây để đi dạo và cho con em mình vui chơi. Còn các bé thì tới đây để được vui đùa, vận động. Do đó, những món đồ chơi và thiết bị ở đây phải đầy đủ với các loại cho mọi lứa tuổi khác nhau như xích đu ngoài trời, cầu trượt ngoài trời, cầu trượt nhà khối liên hoàn, dụng cụ thể thao ngoài trời,… và nên được sắp xếp khoa học với nhau để tạo cảm giác liên hoàn, thu hút trẻ vui chơi.

Nên chọn các đồ chơi thông dụng, dễ sửa chữa nâng cấp khi cần

Khi chọn những đồ chơi, thiết bị cho sân chơi ngoài trời công viên bạn nên xem xét tới tính thông dụng để dễ tháo lắp hay sửa chữa nâng cấp khi cần. Những món đồ chơi thông dụng nên lắp đặt cho sân chơi ngoài trời công viên như đu quay cho trẻ em, nhà chòi cầu trượt, thú nhún lò xo, bập bênh ngoài trời, nhà bóng,…

Nếu như biết cách lựa chọn cộng thêm sắp xếp đúng vị trí tốt sẽ giúp sân chơi ngoài trời công viên vừa có tính thẩm mỹ vừa đấp ứng đầy đủ nhu cầu cho cư dân.

Lựa chọn các thiết bị và đồ chơi phù hợp cho sân chơi ngoài trời công viên

Nhà chơi liên hoàn 1 khối xích đu

Để lựa chọn được đồ chơi, thiết bị phù hợp cho sân chơi ngoài trời công viên bạn cần phải xác định diện tích sân chơi cần lắp đặt. Từ đó bạn sẽ chọn lựa ra các đồ chơi có tính chất vận động và kích thước sao cho phù hợp nhất.  Ví dụ, với sân chơi công viên có diện tích lớn bạn có thể chọn những món đồ chơi có kích thước đồ sộ như cầu trượt nhà khối liên hoàn, xích đu liên hoàn, bộ vận động liên hoàn,…

Tiếp đến, những đồ chơi và thiết bị lắp đặt cho sân chơi ngoài trời phải có màu sắc tươi sáng, đẹp mắt và hài hòa với không gian xung quanh của công viên. Ngoài ra, những món đồ chơi và thiết bị đó phải được làm từ chất liệu bền chắc, chịu được các áp lực ăn mòn từ mưa nắng và thời tiết.

Đồ chơi và thiết bị lắp đặt cho sân chơi ngoài trời công viên phải có thiết kế độc đáo theo chủ đề và màu sắc riêng

Một điểm khá quan trọng bạn cần quan tâm khi chọn và lắp đặt đồ chơi, thiết bị cho sân chơi ngoài trời công viên đó là thiết kế theo chủ đề, phong cách và màu sắc riêng. Bởi đây là nơi mà các dân cư thường xuyên lui tới cho nên để tạo ấn tượng và thu hút được họ, nhất là các em nhỏ thì cần phải thiết kế theo chủ đề và phong cách riêng biệt.

Một số lưu ý khi thi công và lắp đặt đồ chơi, thiết bị cho sân chơi ngoài trời công viên

Sân chơi ngoài trời công viên có lưu lượng người sử dụng lớn và độ tác động rất cao. Vì thế trong quá trình thi công và lắp đặt đồ chơi, thiết bị cho sân chơi ngoài trời công viên thì phải kiểm soát chặt chẵ, cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo chất lượng.

Tiếp đó bạn nên lắp đặt thêm những hướng dẫn sử dụng và quy đinh chơi đúng cho mỗi món đồ chơi, thiết bị. Ví dụ như đối tượng sử dụng món đồ chơi đó là ai, số lượng tối đa bao nhiêu người, tải trọng tối đa và tư thế vui chơi phù hợp,…

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong chọn lựa và lắp đặt đồ chơi, thiết bị sân chơi ngoài trời công viên. Nếu bạn có nhu cầu và hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn nữa hãy liên ngay hotline 024 6253 4324 - 0968 293 694 - 0917 934 644 của Đồ chơi Bắc Hà nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN