nhung-tieu-chi-ban-can-biet-khi-chon-do-choi-an-toan-cho-tre-lua-tuoi-mam-non

Những tiêu chí bạn cần biết khi chọn đồ chơi an toàn cho trẻ lứa tuổi mầm non

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 20/05/2021

Để chọn được đồ chơi an toàn và phù hợp cho trẻ lứa tuổi mầm non không hề đơn giản. Bởi đồ chơi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển trí tuệ và thể chất của các bé. Nếu như lựa chọn không đúng, chọn phải đồ chơi kém an toàn thì không những không mang lại tác dụng mà còn tạo ra nhiều mối nguy hiểm đến trẻ. Vậy làm sao để chọn được đồ chơi an toàn cho trẻ lứa tuối mầm non?

Trong bài viết này, chúng tôi xin liệt kê những tiêu chí giúp bạn chọn được đồ chơi an toàn cho trẻ lứa tuổi mầm non nhé!

Những tiêu chí bạn cần biết để chọn đồ chơi an toàn cho trẻ lứa tuổi mầm non

Để chọn được đồ chơi an toàn và phù hợp cho trẻ lứa tuổi mầm non bạn cần dựa theo những tiêu chí cơ bản sau:

-    Đồ chơi dành cho trẻ lứa tuổi mầm non cần phải được làm từ chất liệu đảm bảo sức khỏe. Đây chính là tiêu chí quan trọng hàng đầu bạn cần ghi chú. Nhiều bậc phụ huynh mắc sai lầm khi chọn đồ chơi cho bé mà không quan tâm tới vấn đề này. Đồ chơi có nhiều loại và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau từ kim loại, cao su, nhựa, gỗ, vải,…. Cho dù là chất liệu nào đi chăng nữa thì đồ chơi an toàn là phải đạt những tiêu chuẩn riêng như an toàn, chất lượng, không chứa hóa chất độc hại,… Vì thế, khi chọn đồ chơi cho trẻ lứa tuổi mầm non bạn nên ưu tiên những sản phẩm đã được kiểm định chất lượng, có đầy đủ thông tin sản phẩn và nhãn mác rõ ràng.

Xích đu cầu trượt đa năng

-    Đồ chơi cho trẻ lứa tuổi mầm non phải có kết cấu an toàn, thiết kế chắc tay, không có góc cạnh sắc nhọn,…Việc đảm bảo yếu tố này sẽ giúp trẻ không gây tổn thương khi bé tiếp xúc.

-    Chỉ chọn đồ chơi cho trẻ có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín. Bởi những đồ chơi như vậy sẽ đều được kiểm định và chứng nhận an toàn với sức khỏe của trẻ.

-    Lựa chọn đồ chơi cho trẻ phải phù hợp độ tuổi. Vì ở mỗi độ tuổi thì trẻ sẽ có nhu cầu tìm hiểu, khám phá và phát triển các kĩ năng khác nhau. Cho nên, việc hiểu được nhu cầu ở từng độ tuổi của trẻ sẽ giúp bạn chọn được món đồ chơi phù hợp hợp để bé vừa hứng thú và phát triển mọi kỹ năng. Ví dụ như trẻ 1 tuổi thì những đồ chơi màu sắc bắt mắt sẽ thu hút trẻ. Còn trẻ ở độ tuổi mầm non là từ 3 – 5 tuổi thì sẽ yêu thích những đồ chơi trí tuệ, vận động thể chất như nhà bóng, xếp hình, cầu trượt,…

-    Đối với trẻ lứa tuổi mầm non thì nhu cầu kết bạn và giao tiếp là rất lớn. Vì vậy, khi chọn đồ chơi bạn cần ưu tiên những sản phẩm có thể chơi theo nhóm như xích đu cầu trượt đa năng, cầu trượt liên hoàn, nhà bóng,…

Chọn đồ chơi cho trẻ lứa tuổi mầm non cần lưu ý gì?

Nhà bóng liên hoàn

Đồ chơi là món đồ mà trẻ thường xuyên tiếp xúc. Bởi vậy, bạn cần chọn đồ chơi an toàn, không chứa hóa chất độc hại và có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Đồng thời bạn cần chú ý những gạch đầu dòng sau khi chọn đồ chơi cho trẻ lứa tuổi mầm non:

-    Không chọn đồ chơi được làm bằng nhựa vinyl, chứa hóa chất độc hại. Vì những món đồ chơi được làm từ chất liệu này không những không thân thiện với môi trường mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ. Theo các nhà nghiên cứu thì loại nhựa này có chứa các chất độc hại như phthalate, chì. Bên cạnh đó, đồ chơi có chứa muối cadimi, thủy ngân cũng được khuyến cáo không nên để trẻ sử dụng và tiếp xúc.

-    Những đồ chơi có kết cầu không chắc chắn cũng bị xếp vào hàng không được cho trẻ em sử dụng. Vì những sản phẩm đồ chơi như vậy thường không đảm bảo tiêu chuẩn kĩ thuật, dễ bị nứt rời khiến bé gặp nguy hiểm trong quá trình chơi.

-    Không chọn những đồ chơi bằng kim loại nặng vì nó có thể gây ung thư, nhiễm chì ở trẻ. Vì thế, phụ huynh cần đặc biệt lưu ý điểm này.

-    Những đồ chơi có âm thanh quá lớn ở ngưỡng 80dB sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng thính giác và sức khỏe của trẻ. Bạn cũng cần đặc biệt tránh những đồ chơi kiểu như vậy.

-    Mua đồ chơi cho trẻ lứa tuổi mẫu giáo nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ kiểm định an toàn sản phẩm từ các cơ quan ban ban ngành.

Hi vọng thông qua bài viết trên đây đã giúp bạn chọn được món đồ chơi an toàn và phù hợp với trẻ lứa tuổi mầm non. Nếu bạn và các bậc phụ huynh đang tìm kiếm đơn vị cung cấp đồ chơi trẻ em chất lượng, an toàn hãy tới ngay Đồ chơi Bắc Hà. Những sản phẩm tại đây đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và thiết kế nhằm giúp trẻ phát triển cả thể chất lẫn tư duy. Không những vậy, đồ chơi của Bắc Hà đều được kiểm định chất lượng sản phẩm và nhận chứng nhận từ các cơ quan có thẩm quyền. Để được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này xin vui lòng liên hệ hotline của Đồ chơi Bắc Hà nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN