nhung-thong-tin-can-biet-khi-dau-tu-lap-dat-khu-vui-choi-tre-em

Những thông tin cần biết khi đầu tư lắp đặt khu vui chơi trẻ em

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 19/03/2021

Lắp đặt khu vui chơi trẻ em hiện đang là xu hướng được nhiều người chú ý. Loại hình kinh doanh này có khả năng thu hồi vốn và sinh lời rất nhanh. Tuy nhiên, để đầu tư khu vui chơi trẻ em hiệu quả thì cần phải nắm những thông tin sau.

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết khi đầu tư lắp đặt khu vui chơi trẻ em.

Đầu tư khu vui chơi trẻ em dễ hay khó?

Khu vui chơi trẻ em là nơi dành các bé có thể vui đùa, tham gia các trò chơi vận động, trò chơi trí tuệ. Đây không chỉ là nơi được các em nhỏ yêu thích mà cha mẹ cũng rất có thiện cảm bởi nó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện và hình thành các kỹ năng giao tiếp xã hội.

Hiện nay, khu vui chơi trẻ em đang phát triển với dạng gồm khu vui chơi trẻ em trong nhà thường lắp đặt tại các trung tâm thương mại, khu chung cư, các siêu thị lớn,… Còn loại khu vui chơi trẻ em ngoài trời thường lắp đặt ở các công viên, khuôn viên trường học, sân chung cư,...

Nhà chòi cầu trượt

Việc đầu tư kinh doanh khu vui chơi được đánh giá vô cùng tiềm năng, ít có rủi ro và có thể thực hiện lâu dài. Cho nên kinh doanh khu vui chơi trẻ em là rất khả thi.

Những điều cần chú ý khi lắp đặt khu vui chơi trẻ em trong nhà và ngoài trời

Để lắp đặt được khu vui chơi trẻ em trong nhà và ngoài trời bạn cần chú ý tới những yếu tố sau:

- Chọn vị trí mở khu vui chơi trẻ em trong nhà và ngoài trời là yếu tố quyết định tới 70% sự thành công. Vì thế, bạn cần phải đảm bảo rằng nơi lắp đặt khu vui chơi trẻ em là những nơi có đông dân cư, những khu vực có tầng lớp dân là người trẻ tuổi thì sẽ dễ phát triển hơn.

- Vốn đầu tư lắp đặt khu vui chơi trẻ em càng nhiều sẽ càng tốt. Điều này sẽ tùy thuộc vào quy  mô của khu vui chơi mà bạn có thể lựa chọn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất. Một điểm bạn cần chú ý rằng chất lượng phục vụ và các thiết bị trẻ em phải đa dạng, phong phú mới thu hút được các bé. Một thực tế khác bạn cần phải biết rằng khi  mở khu chơi trẻ em ngoài trời và trong nhà thì những món đồ chơi cơ bản như như nhà bóng, xích đu cầu trượt, nhà cát,… sẽ phải bỏ ra số vốn hàng triệu động, thậm chí là hàng tỷ đồng để có một khu vui chơi hoàn thiện. Nói chung, chất lượng thiết bị càng tốt thì số tiền vốn sẽ càng cao. Chưa kể bạn sẽ phải mất thêm tiền thuê mặt bằng nếu như gia đình không có sẵn.

- Chi phí vận hành, quản lý khu vui chơi trẻ em cũng cần phải tính toán. Mỗi một khu nhỏ trong toàn khu sẽ cần tới 1 nhân viên để vận hàng. Ngoài ra, bên cạnh những trò chơi không sử dụng điện năng như nhà bóng, nhà cát, xích đu thì sẽ có những món đồ chơi bằng điện. Vì thế, cần phải tính toán tới yếu tố này để đầu tư trang thiết bị và hệ thống điện hợp lý.

- Một vấn đề khác đó là sự hao mòn về các thiết bị vui chơi. Khi đầu mới lắp đặt khu vui chơi trẻ em trong một thời gian bạn sẽ thấy các thiết bị của mình bị cũ đi, thậm chí là có thể bị hỏng. Cho nên, bạn cần có một số vốn để duy trì hoạt động khu vui chơi trẻ em và cả tiền thay thế các thiết bị lúc cần thiết.

Xích đu 6 chỗ chân chữ a

- Thủ tục xin phép mở khu vui chơi trẻ em trong nhà và ngoài trời cũng là yếu tố bạn cần lưu ý tới. Hiện nay có hai loại hình đăng ký kinh doanh là theo hộ gia đình và thành lập công ty. Hình thức này sẽ tùy theo quy mô và số vốn mở khu vui chơi của bạn là lớn hay nhỏ.

Làm sao để tính toán chi phí lắp đặt khu vui chơi trẻ em trong nhà hoặc ngoài trời?

Để có thể giúp bạn chủ động trong việc tính toán lắp đặt khu vui chơi trẻ em bạn cần hỏi giá các thiết bị tại các nơi chuyên thiết kế, cung cấp uy tín. Điển hình như Đồ chơi Bắc Hà.

Về cơ bản thì số vốn, chi phí lắp đặt khu vui chơi trẻ em trong nhà hay ngoài trời sẽ dựa theo nhưng gạch đầu dòng sau:

- Kinh phí đầu tư đồ chơi, cơ sở vật chất trong khu vui chơi trẻ em sẽ giao động từ 3 triệu đồng/m2. Cho nên khu vui chơi trẻ em càng lớn thì càng cần nhiều đồ và tiền vốn đầu tư sẽ càng cao. Mẹo nhỏ cho bạn là nên tận dụng những món đồ chơi có tính bền vững, giá rẻ như nhà bóng, xích đu,…để để giảm tối thiểu khoản chi phí này.

- Kinh phí thuê mặt bằng kinh doanh sẽ mất đi của bạn rất nhiều vốn. Tùy vào từng khu vực mà chi phí này có sự thay đổi. Càng nơi trung tâm thì chi phí thuê mặt bằng càng đắt.

Dựa theo những điều kiện này thì tính sơ sơ bạn sẽ phải bỏ ra số vốn cả tỷ đồng khi đầu tư khu vui chơi trẻ em. Đó là chưa tính tới những chi phí phát sinh khách. Cho nên để việc kinh doanh khu vui chơi trẻ em hiệu quả nhất bạn nên nhờ cậy tới những đơn vị uy tín để họ tìm ra giải pháp tối ưu.

Để được giải đáp chi tiết hơn về thắc mắc này hãy liên hệ hotline của chúng tôi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN