nhung-nhom-do-choi-cho-be-tu-3-6-tuoi-cac-me-nen-biet

Những nhóm đồ chơi cho bé từ 3 - 6 tuổi các mẹ nên biết

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 11/03/2021

Đồ chơi là một phần quan trọng trong sự phát triển của bé. Đồ chơi có nhiều loại nhưng cần được lựa chọn đúng theo giới tính, sở thích và lứa tuổi thì mới giúp trẻ phát triển toàn diện cả kỹ năng vận động lẫn tư duy trí tuệ.

Trong bài viết tuần này, Đồ chơi Bắc Hà gợi ý cho các bạn những nhóm đồ chơi cho bé từ 3 – 6 tuổi.

Đồ chơi giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động

Đối với những trẻ từ 3 – 6 tuổi thì nhóm đồ chơi giúp phát triển kỹ năng vận động là gợi ý đầu tiên cho các bạn. Bởi các bé ở độ tuổi này bắt đầu đi học mầm non, thích chơi với các bạn hơn là những trò chơi mang tính độc lập không được yêu thích nữa.  Những đồ chơi vận động cho bé phổ biến như xe chòi chân, xe đạp trẻ em, cầu trượt mầm non, nhà bóng,… sẽ vừa làm bé thích thú khi chơi vừa giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động thô và sự linh hoạt của cơ thể.

Cầu trượt mầm non

Đồ chơi giúp trẻ phát triển ngôn ngữ

Trẻ ở độ tuổi từ 3 – 6 có thể nghe và hiểu gần hết những gì người lớn nói, đồng thời bé còn có thể diễn đạt đầy đủ ý tứ của mình cho người khác hiểu. Vì thế, khi chọn đồ chơi cho trẻ bạn cần lưu ý ưu tiên các món giúp bé phát triển thêm các kỹ năng ngôn ngữ như đồ chơi nhập vai, xếp hình,…Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên trò chuyện với bé để hoàn thiện hơn về khả năng ngôn ngữ, diễn đạt cảm xúc và biết chia sẻ.

Đồ chơi giúp trẻ phát triển cảm xúc, quan hệ xã hội

Hầu hết những bé ở độ tuổi này đều đã biết cách chia sẻ cảm xúc và yêu thương. Do đó, khi chọn đồ chơi cho bé bạn nên ưu tiên các loại đồ chơi có thể giúp bé hình thành các mối quan hệ, biết chia sẻ tình cảm và quan tâm.
Với nhóm đồ chơi này, bạn có thể chọn mô hình mô phỏng gia đình, búp bê, thú bông,… không chỉ giúp trẻ có những khoảnh khắc vui vẻ vừa phát triển được cảm xúc và quan hệ xã hội. Đồng thời, thông qua những món đồ chơi này các bạn bé sẽ hiểu thêm về nghề nghiệp trong tương lai.

Đồ chơi giúp bé phát triển tư duy, sáng tạo

Trẻ ở giai đoạn này là thời điểm vàng giúp bé phát triển trí não, khả năng tư duy và sáng tạo. Vì vậy, bạn nên chọn các loại đồ chơi giúp hỗ trợ phát triển những khả năng này như mô hình, bộ xếp hình, đất nặn, sách tô màu,… Bởi qua những món đồ chơi này, các bé có thể chơi một mình hoặc chơi với bạn bè, cha mẹ, anh chị đều được. Hơn thế nữa, thông qua các món đồ chơi này còn giúp bé có tư duy tập thể, biết kết hợp khéo léo với bạn chơi.

Đồ chơi giúp trẻ nhận biết giới tính

Trẻ từ 3 – 6 tuổi là độ tuổi bé đã nhận biết khá tốt về giới tính của chính bản thân và bạn bè. Do đó, thời điểm này bé đã biết mình là bé trai hay bé gái và cũng nhận biết được một số món đồ phù hợp với giới tính của mình. Với các bé gái sẽ có xu hướng thích những món đồ chơi nhẹ nhàng, trò đóng giả các nhân vật. Còn với các bé trai lại yêu thích các trò chơi vận động như lắp ghép, xếp hình, cầu trượt, bóng rổ,...

Thông qua những nhóm đồ chơi này, các bé sẽ biết ứng xử phù hợp với giới tính cũng như giúp bố mẹ nắm bắt được cảm xuất và khuynh hướng giới tính để có cách chuyển hướng và điều chỉnh khéo léo.

Cột ném bóng rổ có bánh xe

Những lưu ý cần biết khi chọn đồ chơi cho bé từ 3 – 6 tuổi

Để đảm bảo tính an toàn và phù hợp với trẻ, khi chọn đồ chơi cho bé ở độ tuổi này bạn cần lưu ý những điều sau:

-    Chú ý tới chất liệu của đồ chơi. Các bạn nên tìm hiểu và ưu tiên chọn những món đồ chơi được làm từ chất liệu an toàn với sức khỏe của bé.
-    Nên chọn đồ chơi cho bé có thương hiệu uy tín và đã được trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt.
-    Đồ chơi cho bé từ 3 – 6 tuổi cần phải đảm bảo độ bền, độ chắc chắn và có khả năng chịu lực tốt.
-    Đồ chơi cho bé ở độ tuổi này không được quá nhỏ hay quá nặng. Bên cạnh đó, nó cũng không được có cạnh và góc sắc nhọn, khe rãnh hay các lỗ làm kẹt tay bé.
-    Luôn thận với đồ chơi chạy bằng pin, có nam châm vì dễ gây nguy hiểm nếu bé nuốt phải.
-    Để chọn được đồ chơi phù hợp với bé, bạn cần lưu ý tới thông tin về độ tuổi trên bao bì sản phẩm trước khi chọn mua.
-    Với thị trường đồ chơi cho bé từ 3 – 6 tuổi rất đa dạng và nhiều chủng loại cho nên bạn cần cân nhắc, lập kế hoạch cụ thể để chọn được những món đồ chơi phù hợp, cần thiết.

Trên đây là những nhóm đồ chơi cho bé từ 3 – 6  tuổi. Hi vọng bài viết này của Đồ chơi Bắc Hà đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chọn mua đồ chơi cho các bé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN