nhung-dieu-ban-nhat-dinh-phai-biet-khi-chon-do-choi-tri-tue-cho-tre-mam-non

Những điều bạn nhất định phải biết khi chọn đồ chơi trí tuệ cho trẻ mầm non

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 18/02/2021

Đồ chơi trí tuệ là một trong những nhóm đồ chơi được chuyên gia khuyến khích nên chọn mua cho trẻ mầm non. Tuy nhiên, để chọn mua được đồ chơi trí tuệ cho trẻ mầm non không phải đơn giản và nó đòi hỏi bạn cần lưu ý nhiều điều. Sau đây là những điều bạn cần phải biết khi chọn đồ chơi trí tuệ cho trẻ mầm non.

Tầm quan trọng của đồ chơi trí tuệ đối với trẻ mầm non

Với trẻ lứa tuổi mầm non thì đồ chơi giống như người bạn bên cạnh mỗi ngày. Thông qua những món đồ chơi trí tuệ sẽ giúp bé hiểu thêm về hiện tượng và sự vật ở thế giới xung quanh. Nhờ đó, nó sẽ giúp trẻ khám phá thêm những điều mới lạ và nhận thức sự vật, phát huy tính trừu tượng, sáng tạo.

Có thể nói rằng, đồ chơi trí tuệ sẽ góp phần hỗ trợ sự phát triển trí thông minh, khả năng nhận thức, tính sáng tạo và tư duy cho trẻ. Nhưng để phát huy được hết lợi điểm đó thì cha mẹ cần biết cách chọn mua.

Đồ chơi trí tuệ và lợi ích to lớn đối với trẻ mầm non

Sở dĩ, đồ chơi trí tuệ được các chuyên gia khuyên chọn mua cho trẻ là bởi những lợi ích to lớn sau:

-    Nó giúp trẻ phát triển trí não, tăng khả năng tư duy và sáng tạo. Bởi giai đoạn lứa tuổi mầm non trẻ đang hình thành khả năng nhận thức, tư duy sáng tạo. Mà hơn nữa thông qua những gì bé nhìn thấy, chơi đùa hàng ngày sẽ tác động mạnh mẽ đến vấn đề này. Ở thời điểm này, các mẹ chọn mua những món đồ chơi trí tuệ thiên về lắp ghép, xếp hình,… sẽ giúp trẻ vừa chơi vừa học vô cùng hiệu quả.

-    Đồ chơi trí tuệ giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp và tự tin hơn. Do thời điểm này bé hoàn toàn bộc lộ mong muốn qua lời nói, cần phải tiếp xúc và giao tiếp càng nhiều càng tốt. Và thông qua những món đồ chơi cho nhiều bé chơi cùng lúc sẽ giúp tăng khả năng tương tác, kết nối và trẻ biết cách bày tỏ tình cảm và khả năng ngôn ngữ tốt hơn. Điều này sẽ hỗ trợ rất tốt cho khả năng giao tiếp cũng như giúp bé trở nên tự tin hơn về sau này.

-    Giúp trẻ phát triển thể lực tốt. Đồ chơi trí tuệ không chỉ thiên về trí tuệ mà còn có nhiều món còn hỗ trợ rèn luyện thể chất cho trẻ. Ví dụ một số nhà bóng, cầu trượt xích đu,… sẽ bé được vận động, tăng cường sự dẻo dai và khả năng phối hợp tay chân.

-    Đồ chơi trí tuệ giúp trẻ có ý thức và trưởng thành hơn. Bởi khi chơi các bé sẽ được tiếp xúc với nhiều bạn, nhiều người và nhờ đó sẽ giúp trẻ hình thành thói quen sống biết quan tâm, sẻ chia. Bên cạnh đó, nó còn giúp trẻ trở nên trưởng thành và có tính trách nhiệm hơn.

5 sai lầm nên tránh khi chọn đồ chơi trí tuệ cho trẻ mầm non

Trên thị trường hiện nay, đồ chơi trí tuệ có vô van chủng loại, kiểu dáng và mẫu mã. Vì thế, việc chọn mua là điều không hề dễ dàng. Để không chọn sai đồ chơi trí tuệ cho trẻ mầm non bạn nên tránh 5 điều sau:

- Không nên lựa chọn đồ chơi trí tuệ quá đơn giản và không phù hợp với độ tuổi mầm non của bé. Bởi như vậy sẽ khiến trẻ nhanh chán và không giúp ích trong việc phát triển tư duy.

- Tránh xa những món đồ chơi bạo lực, vì điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu tới việc hình thành nhân cách của trẻ sau này.

- Bạn phải liên tục thay đổi những món đồ chơi và không nên để trẻ tập trung khám phá một món đồ nào.

- Những món đồ chơi nguy hiểm, có kích thước quả nhỏ, có góc cạnh không được bo tròn,…bạn cũng không nên chọn mua. Vì như vậy sẽ gây hiểm tới sức khỏe và tính mạng của trẻ.

- Không nên chọn đồ chơi quá dễ dàng vì như vậy sẽ khiến trẻ nhanh chán
Một số lưu ý khi chọn mua đồ chơi trí tuệ cho trẻ mầm non

Với những bé ở lứa tuổi mầm non, khi chọn mua đồ chơi trí tuệ bạn hãy lưu ý những điều sau:

-    Luôn đặt yếu an toàn lên hàng đầu khi chọn mua đồ chơi trí tuệ cho trẻ mầm non. Bạn tránh chọn mua đồ chơi có góc cạnh không được bo tròn, sắc nhọn vì có thể làm trẻ bị thương trong quá trình tiếp xúc.

-    Tìm hiểu thật kĩ nguồn gốc xuất xứ trước khi mua đồ chơi cho trẻ.

-    Không nên chọn mua quá nhiều đồ chơi điện tử mà thay vào đó là những món thiên về vận động, hoạt động trí não để tăng tính hứng thú ở bé.

Nếu bạn đang cần mua đồ chơi trí tuệ cho trẻ mầm non hãy tìm tới ngay Đồ chơi Bắc Hà nhé. Chúng tôi hiện đang cung cấp các loại đồ chơi trẻ em chất lượng cao như nhà bóng, xếp hình, xích đu, đu quay, bập bênh, cầu trượt liên hoàn xích đu… Những sản phẩm của đồ chơi Bắc Hà không chỉ đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, mẫu mã đa dạng, tính thẩm mỹ cao, an toàn với sức khỏe trẻ nhỏ mà còn có giá cả phải chăng. Hãy gọi ngay hotline của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN