nen-dau-tu-khu-vui-choi-trong-nha-hay-ngoai-troi

Nên đầu tư khu vui chơi trong nhà hay ngoài trời?

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 20/08/2021

Đầu tư khu vui chơi cho trẻ đang là một xu hướng kinh doanh được nhiều người tính đến. Hiện nay có 2 loại mô hình khu vui chơi là trong nhà và ngoài trời. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng và nếu bạn đang có ý tưởng hoặc đang phân vân chưa biết lựa chọn hình thức kinh doanh nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Khu vui chơi ngoài trời

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời mang lại rất nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần. Việc vận động ngoài trời sẽ giúp trẻ tăng cường sức khỏe, hạnh phúc, giảm bớt căng thẳng, lo lắng và hạn chế được các căn bệnh béo phì, trầm cảm, tự kỷ,…Vì vậy hình thức vui chơi này rất được lòng các bậc cha mẹ muốn tạo điều kiện cho con được chan hòa với thiên nhiên, không bị bó hẹp trong các bức tường.

Dựa trên những ưu điểm trên mà việc đầu tư khu vui chơi ngoài trời cho trẻ được nhiều người quan tâm và lựa chọn làm hình thức kinh doanh. Tuy nhiên, trước khi quyết đinh, bạn cũng cần cân nhắc một số vấn đề sau:

- Mặt bằng được lựa chọn cần có diện tích rộng rãi, thoáng đãng, đảm bảo tránh xa các nguy cơ gây nguy hiểm như dây diện, cây cối….và muốn vậy thì việc tìm kiếm mặt bằng sẽ trở nên khá khó khăn cũng như mất nhiều chi phí để thuê.

Liên hoàn nhà bóng cầu trượt trong nhà a701

- Chi phí đầu tư ban đầu lớn: Ngoài chi phí mặt bằng, chủ kinh doanh còn cần tính đến các chi phí để mua các món đồ chơi ngoài trời. Do diện tích rộng nên số lượng đồ chơi cũng cần nhiều, chất lượng đồ chơi phải đảm bảo bền bỉ để chống được các tác động của thời tiết nắng mưa, ngoại cảnh.
- Mức độ hao mòn của đồ chơi sẽ nhanh: Bởi được sử dụng ngoài trời nên những món đồ chơi này sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, nhiệt độ cao dẫn đến khả năng hao mòn nhanh hơn.
- Do được mở ngoài trời nên khu vui chơi sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết. Nếu trời nắng quá hoặc mưa đều khó có thể thu hút các vị khách nhí tham gia vui chơi bởi những trở ngại về nóng bức, sức khỏe,…

Khu vui chơi trong nhà

Cùng mục đích tạo ra sân chơi cho trẻ nhỏ, khu vui chơi trong nhà được nhiều chủ kinh doanh lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại như:

- Diện tích mặt bằng không cần quá lớn, chỉ từ 100 – 200 m2 là bạn hoàn toàn có thể mở một khu vui chơi trong nhà với đầy đủ tiện ích cho trẻ.
- Dễ dàng tìm thuê mặt bằng, có thể liên hệ với các siêu thị, tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại,…
- Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết: Khi vui chơi trong nhà, bé có thể chơi cả ngày lẫn tối mà không sợ nắng mưa, nóng bức hay gió rét. Các đồ chơi trong nhà cũng sẽ được bảo quản tốt hơn, bền bỉ và sạch sẽ hơn.
- Vốn đầu tư ban đầu không quá nhiều: chỉ với một số món đồ chơi có chọn lọc như cầu trượt liên hoàn, thú nhún, nhà bóng, xếp hình là bạn đã có ngay một sân chơi vận động thoải mái cho trẻ.

Cầu trượt liên hoàn

Bên cạnh những ưu điểm, khu vui chơi trong nhà cũng có nhược điểm là hạn chế không gian vui chơi của trẻ, không rộng rãi thoáng đãng bằng ngoài trời.

Mỗi hình thức vui chơi sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào khả năng tài chính và những điều kiện thuận lợi riêng mà bạn lựa chọn cho mình một mô hình kinh doanh phù hợp. Nếu bạn có nguồn vốn nhỏ, bạn có thể lựa chọn mở khu vui chơi trong nhà để tiết kiệm chi phí, dễ quản lý lại tránh được rủi ro khi cần thanh lý đồ chơi. Mặt khác nếu bạn có vốn dồi dào cùng điều kiện thuận lợi về mặt bằng, bạn có thể mở khu vui chơi ngoài trời để thu hút trẻ nhỏ chan hòa với thiên nhiên.

Trong quá trình lựa chọn mở khu vui chơi, nếu cần tư vấn về mô hình cũng như các món đồ chơi phù hợp cho từng loại, đừng quên liên hệ với Đồ Chơi Bắc Hà nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp đồ chơi ngoài trời nhập khẩp với đa dạng mẫu mã, kích thước, thể loại đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu lắp đặt, chất lượng, bảo hành tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có:

 •     Cầu trượt liên hoàn
 •     Xích đu
 •     Bập bênh
 •     Nhà chòi cầu trượt
 •     Nhà bóng
 •     Vườn cổ tích mầm non
 •     Thang leo đa năng
 •     Bộ leo núi, vách leo núi
 •     Xà đu
 •     Đu quay, mâm quay
 •     Thú nhún lò xo
 •     Liên hoàn nhà bóng cầu trượt

--------------------------------------------

Liên hệ Đồ Chơi Bắc Hà theo thông tin sau:

Website: https://dochoimamnon123.com/
Hotline: 024 6253 4324 - 0968 293 694 - 0917 934 644
Email: mamnondochoi@gmail.com

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN