loi-ich-va-luu-y-khi-chon-do-choi-thong-minh-cho-tre-nho

Lợi ích và lưu ý khi chọn đồ chơi thông minh cho trẻ nhỏ

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 08/01/2021

Đồ chơi thông minh mang lợi ích đối với sự phát triển cả trí tuệ lẫn thể chất của trẻ. Chính vì lẽ đó, loại đồ chơi này được các bậc phụ huynh cực kỳ săn đón. Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về lợi ích của đồ chơi thông minh đối với trẻ nhỏ. Đồng thời, Đồ chơi Bắc Hà cũng xin đưa ra một vài lưu ý khi sử dụng đồ chơi thông minh nhé!

Những lợi ích của đồ chơi thông minh mang lại cho trẻ nhỏ

-    Giúp kích thích tư duy và phát triển trí não:

Đồ chơi thông minh như bộ lắp ghép, xếp hình,…giúp trẻ rèn luyện được khả năng ghi nhớ, kích thích sự tìm tòi và khám phá. Nhờ đó, loại đồ chơi này sẽ hỗ trợ rất tốt cho hoạt động trí não và tăng cường chỉ số IQ cho các bé.

-    Giúp phát huy sự sáng tạo và chủ động:

Nhắc tới lợi ích của đồ chơi thông minh thì không thể bỏ qua khả năng hỗ trợ phát huy sự sáng tạo và chủ động cho trẻ. Bởi khi chơi đồ chơi thông minh, các bé sẽ tự tìm đủ mọi cách, chủ động và sáng tạo để có thể vui chơi một cách thoải mái nhất.

Đồ chơi xếp hình

-    Giúp trẻ được vận động:

Đối với đồ chơi thông minh, các bé sẽ được vận động nhiều hơn thay vì ngồi xem phim hay đọc sách cả ngày. Bên cạnh hoạt động trí não thì đồ chơi thông minh còn giúp trẻ được vận động các cơ tay, cơ chân. Từ đó giúp các bé được khỏe mạnh và trở nên dẻo dai hơn.

-    Đồ chơi thông minh hỗ trợ việc học tập của bé hiệu quả hơn:

Những đồ chơi thông minh còn giúp hỗ trợ rất tốt trong việc học tập của trẻ. Bởi những món đồ chơi đó sẽ giúp quá trình học chữ cái, nhận diện màu sắc, hình thù, âm thanh của bé trở nên hứng thú và hiệu quả hơn.

-    Giúp phát triển các kỹ năng cần thiết:

Ngoài những lợi ích trên, đồ chơi thông minh còn giúp trẻ được tương tác nhiều hơn với mọi thứ xung quanh. Hơn nữa, trong quá trình chơi bé sẽ gặp phải tình huống cần sự trợ giúp và đây là cơ hội để trẻ được trao dồi kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề. Đồng thời, nếu bé chơi cùng với bạn bè thì sẽ giúp học hỏi thêm kỹ năng làm việc nhóm và chia sẻ.

Những lưu ý để mua đồ chơi thông minh an toàn và chất lượng

Để chọn mua được đồ chơi thông minh an toàn và chất lượng cho các bé bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

-    Đồ chơi thông minh cho trẻ không được chứa chất độc hại:

Lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất khi mua đồ chơi thông minh cho trẻ đó là tính an toàn. Đồ chơi thông minh an toàn và chất lượng sẽ có đảm bảo các chỉ tiêu về nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu, chất liệu,... Vì thế, khi chọn mua các bạn nên tham khảo và tìm hiểu các thông tin này trên các phượng tiện để biết được sản phẩm  nào đang bị cấm hay bị khuyến cáo để tránh khỏi “tiền mất tật mang”. Đồng thời, các bạn cũng cần tránh chọn mua đồ chơi thông minh có góc cạnh, sắc nhọn.

Đồ chơi xếp hình gỗ

- Đồ chơi thông minh cho trẻ phải phù hợp lứa tuổi:

Lưu ý tiếp theo khi chọn mua đồ chơi thông minh cho trẻ đó là phải phù hợp lứa tuổi. Vì tùy vào từng độ tuổi sẽ có món đồ chơi thích hợp riêng. Ví dụ như, với bé 5 tuổi mà bạn chọn đồ chơi của bé 7 – 8 tuổi thì dễ bị nổi nóng và chán vì độ khó cũng như không vừa kích thước. Còn với bé lớn tuổi hơn mà bạn chọn đồ chơi của bé nhỏ tuổi thì sẽ dễ bị chán.

- Cân nhắc và nghĩ kỹ khi mua đồ chơi thông minh cho trẻ:

Trước khi chọn mua đồ chơi thông minh, bố mẹ cần phải cân nhắc và nghĩ thật kỹ khi sản phẩm có kích thước quá nhỏ hay có góc cạnh. Bởi những món đồ chơi như này sẽ dễ gây nguy hiểm tới bé.

- Đồ chơi thông minh phải đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền:

Khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho các bé, bạn cân phải kiểm tra kĩ về độ chắc chắn, độ bền để tránh trẻ cắn và ăn phải nhựa. Đồng thời, những món đồ chơi đó cũng cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ để thu hút trẻ vui chơi.

-    Chọn đồ chơi thông minh phải theo sở thích của trẻ:

Một lưu ý nhỏ nhưng không kém phần quan trọng đó là đồ chơi thông minh nên chọn theo sở thích của trẻ. Vì khi chọn đúng món đồ chơi mà bé thích thì bé sẽ chơi rất say mê và ngược lại nếu bé không thích thì không thể bắt bé chơi đâu nhé.

- Đồ chơi thông minh cũng phải dễ chơi và dễ sử dụng:

Do các bé còn nhỏ và những đồ chơi quá khó, có tính trựu tượng sẽ làm trẻ nhanh chán. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn những món đồ chơi thông minh dễ chơi để bé có thời gian vui chơi lâu dài hơn.

Hi vọng thông qua bài viết trên đây các bạn sẽ chọn mua được đồ chơi thông minh cho trẻ. Để được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ hotline của Đồ chơi Bắc Hà. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đồ chơi mầm non ngoài trời với mẫu mã đa dạng, chất liệu an toàn, bền đẹp nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN