lam-sao-de-khu-vui-choi-tre-em-tro-nen-dep-mat-thu-hut-cac-em-nho

Làm sao để khu vui chơi trẻ em trở nên đẹp mắt, thú hút các em nhỏ?

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 23/04/2021

Khu vui chơi trẻ em là một trong những hình thức kinh doanh được nhiều người để ý tới. Nhưng để có được một khu vui chơi thu hút được trẻ thì mọi khâu từ chọn đồ chơi, thiết kế, ánh sáng, bài trí….đều phải lên kế hoạch chi tiết.

Trong bài viết tuần này, Đồ chơi Bắc Hà xin đưa ra một vài kinh nghiệm trong việc giúp khu vui chơi trẻ em trở nên đẹp mắt và thu hút các em nhỏ nhé!

Cách xây dựng và vận hành khu vui chơi trẻ em trong nhà

Để có được một khu vui chơi trẻ em thu hút thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là mặt bằng phải vừa thoáng mát vừa rộng rãi. Bạn nên xây dựng khu vui chơi trẻ em ở ngay mặt tiền sẽ dễ dàng tạo ra các khoảng trống vui chơi cho các bé.

Tiếp đến bạn cần chuẩn bị chi phí xây dựng khu vui chơi trong nhà. Nếu như xây dựng ở các trung tâm lớn thì giá thuê mặt bằng sẽ cao. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị chi phí của các trò chơi tổng hợp khác nhau để thu hút được nhiều em nhỏ tới vui chơi.

Cầu trượt liên hoàn

Ngoài hai chí phí lớn bạn phải bỏ ra ở trên thì còn một khoản nhỏ khác để duy trì khu vui chơi trẻ em lâu dài, bao gồm:

-    Chi phí lắp đặt các thiết bị máy móc để hoạt động và vận hành các trò chơi điện tử.
-    Chi phí duy trì hoạt động của toàn bộ khu vui chơi bao gồm bảo hành, sửa chữa và nhân viên
-    Chi phí quảng cáo cũng rất cần thiết trong việc thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu khu vui chơi trẻ em.

Làm sao để khu vui chơi trẻ em trở nên đẹp mắt, thu hút các em nhỏ?

Thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà sao cho thu hút không hề đơn giản. Bởi ngoài việc trưng bày các món đồ chơi sao cho bắt mắt thì cần phải quan tâm tới nhiều vấn đề khác. Cụ thể như sau:

-    Cần bố trí các mô hình trò chơi một cách khoa học, logic:

Xây dựng khu vui chơi trẻ em thì cần rất nhiều các loại đồ chơi đa dạng khác nhau thì mới tạo được sự hứng thú đối với em nhỏ. Nhưng sau khi có sự đa dạng trò chơi rồi bạn cần phải biết cách bố trí chúng. Ví dụ như với các trò chơi vận động bạn bổ sung thêm trò chơi trí tuệ ngay bệnh cạnh sẽ vừa giúp bé mở mang kiến thức vừa tạo hứng thú cho những bé không thích vận động nhiều. Bên cạnh đó, các trò chơi cũng nên bố trí dựa theo độ tuổi, chiều cao và cân nặng. Điểm này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi cũng như giúp đồ chơi trong khu vui chơi được bền lâu hơn.

-    Tạo ấn tượng bằng cổng chào bắt mắt:

Cổng chào chính là điều đầu tiên mà các bé bắt gặp được khi tới khu vui chơi. Vì thế, một cổng chào được đầu tư thiết kế bắt mắt, với hình thù ngộ nghĩnh và nhiều màu sắc sẽ thu hút các em nhỏ.  Lưu ý, ngoài cổng chào khu vui chơi nên được trang trí với gam màu tươi sáng thì bên trong cũng phải sơn gam màu bắt mắt như vậy.

Cổng chào ấn tượng

-    Trang bị hệ thống đèn led nhiều màu sắc:

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với khu vui chơi trẻ em trong nhà. Nếu bạn biết cách kết hợp giữa ánh sáng đèn Led và các gian hàng trò chơi với nhau sẽ giúp tăng sự hấp dẫn không chỉ trẻ em mà cả phụ huynh cũng bị thu hút đến chơi.

Bạn nên tránh chiều những ánh đèn có màu quá tương phản với màu nên của gian trò chơi. Vì như vậy sẽ mang tới tác dụng ngược lại với hiệu ứng mà bạn mong muốn. Nếu như bạn không biết nên bài trí hệ thống đèn trong khu vui chơi trẻ em trong nhà ra sao có thể liên hệ với Đồ chơi Bắc Hà để được tư vấn nhé!

-    Thay thế cách đặt tên trò chơi bằng những cái tên độc đáo:

Tên của các loại trò chơi cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Vì nếu bạn không in tên trò chơi thì sẽ gây nhàm chán, thậm chí khiến nhiều bé không muốn vào chơi ngay cả khi trò chơi có hấp dẫn đến mấy. Bạn có thể đặt tên trò chơi theo một số gợi sau:

+ Đặt tên trò chơi bằng tiếng Anh sẽ vừa mới lạ vừa giúp các bé trao dồi thêm tự vựng và đồng thời ghi điểm trong mắt phụ huynh. Ví dụ như, bạn có thể đặt tên tiếng anh cho các loại trò chơi như Funny ( vui nhộn), Play ( chơi), Interesting (thú vị),...

+ Bên cạnh đặt tên bằng tiếng Anh thì cũng nên cho một vài chữ tiếng Việt để tạo độ thiện cảm và cảm giác gần gũi với các bé như thế giới cổ tích, nhà thám hiểm, bông hoa nhỏ, khu vườn bí ẩn,…

Hi vọng thông qua bài viết trên đây các bạn sẽ xây dựng được một khu vui chơi trẻ em đẹp mắt, ấn tượng và thu hút các em nhỏ. Nếu bạn đang cần tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này hoặc cần chọn những món đồ chơi ngoài trời nhập khẩu an toàn, hãy liên hệ hotline 024 6253 4324 - 0968 293 694 - 0917 934 644 của Đồ chơi Bắc Hà nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN