kinh-nghiem-chon-do-choi-tre-em-giup-be-phat-trien-the-chat

Kinh nghiệm chọn đồ chơi trẻ em giúp bé phát triển thể chất

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 03/12/2020

Sự phát triển của trẻ nhỏ luôn là mối quan tâm hàng đầu với cha mẹ. Do đó, khi chọn mua bất kì sản phẩm nào, đặc biệt là đồ chơi thì cha mẹ hết sức lưu ý để vừa đảm bảo an toàn vừa giúp bé phát triển toàn diện. Vậy làm sao để chọn mua được đồ chơi trẻ em giúp bé phát triển thể chất một cách toàn diện?

Tại bài viết này, Đồ chơi Bắc Hà xin đưa ra một vài tiêu chí để các bạn chọn mua được đồ chơi thích hợp giúp trẻ phát triển thể chất tốt nhất.

Chọn đồ chơi trẻ em giúp phát triển thể chất cần dựa theo độ tuổi

Với mỗi độ tuổi thì trẻ sẽ có sở thích và tình trạng sức khỏe khác nhau. Vì thế, bạn không thể chọn bừa bất kì món đồ chơi nào cho trẻ được. Ví dụ như với bé từ 6 tháng – 12 tháng tuổi bạn nên chọn mua một bộ nhà bóng, lều bóng cho bé chơi đùa. Bởi món đồ chơi này sẽ giúp trẻ được vận động và vui chơi cũng những quả bóng nhựa màu sắc mà vẫn đảm bảo an toàn. Nhưng đối với trẻ từ 1 – 8 tuổi thì cha mẹ nên ưu tiên chọn những đồ chơi có tính vận động nhiều như xích đu cầu trượt, bập bênh,… để giúp trẻ vừa có thời gian chơi đùa vừa tăng cường vận động phát triển thể chất lại có cơ hội làm quen, tiếp xúc với mọi thứ xung quanh.

Liên hoàn cầu trượt xích đu a329

Liên hoàn cầu trượt xích đu a329

Chọn đồ chơi phát tiển thể chất cần theo mục đích và sở thích

Khi chọn đồ chơi trẻ em giúp phát triển thể chất bạn cũng cần phải dựa theo mục đích và sở thích của bé. Nếu bé là người thích vận động, chạy nhảy thì những đồ chơi như bộ cầu trượt - xích đu hay đồ chơi thể thao như ném bóng rổ, trượt Patin,.. sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Với những món đồ chơi như này sẽ giúp trẻ có cơ hội vận động để tiêu hao bớt năng lượng. Từ đó bé sẽ ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn. Hơn nữa, những món đồ chơi như vậy còn giúp trẻ có cơ hội giao tiếp, tự tin và phát tiển cả thể chất lẫn óc sáng tạo.

Chọn đồ chơi trẻ em giúp phát triển thể chất cần phải dựa theo chất lượng

Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi chọn mua đồ chơi cho trẻ. Nhất là với thị trường cung cấp đồ chơi đang tràn làn sản phẩm kém chất lượng, hàng Trung Quốc như hiện nay thì yếu tố chất lượng cầm phải đặt lên hàng đầu.

Cho nên để đảm bảo an toàn sức khỏe và lợi ích phát triển thể chất của đồ chơi thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là chọn mua sản phẩm ở những cửa hàng, đơn vị uy tín. Điển hình như công ty đồ chơi Bắc Hà.

Gợi ý những món đồ chơi phát triển thể chất tốt cho trẻ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đồ chơi trẻ em có tác dụng phát triển thể chất. Chẳng hạn như những món đồ chơi sau:

-    Đồ chơi lắp ghép là một trong những món đồ chơi giúp phát triển thể chất và kích thích sự sáng tạo cho trẻ mầm non. Với bộ đồ chơi này các bé sẽ được học hỏi thông qua những hình thù đồ vật và màu sắc. Hơn nữa, thông qua bộ đồ chơi này các bé có thể phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo để tạo ra các hình thù mà trẻ yêu thích. Có một lưu ý nhỏ khi cho trẻ chơi món đồ chơi lắp ghép đó là nên lựa chọn loại được bo tròn, không cạch sắc nhọn và vật liệu an toàn.

Bập bênh 4 chỗ

Bập bênh 4 chỗ

-    Đồ chơi phát ra âm thanh cũng vừa giúp bé nhạy cảm hơn với âm thanh vừa tăng cường phát triển thể chất cho các bé ngay từ khi còn nhỏ tuổi.

-    Xích đu là đồ chơi giúp tăng cường khả vận động và phát triển thể chất tốt cho trẻ. Với món đồ chơi này bé sẽ được nâng cao thể chất, rèn luyện được khả năng phối hợp chân tay. Đồng thời, xích đù còn còn giúp trẻ tự tin giao tiếp và hạn chế được nguy cơ mắc bệnh béo phì, tự kỷ.

-    Cầu trượt cũng là món đồ chơi giúp trẻ phát triển thể chất mà cha mẹ không nên bỏ qua. Món đồ chơi này không chỉ tạo cơ hội cho trẻ hoạt động thể chất tốt mà còn còn tăng cường nhận thức, tư duy độc lập và tính sẻ chia. Tuy nhiên, khi cho trẻ chơi cầu trượt cha mẹ nên quan sát và cần hướng dẫn trước khi cho các bé chơi.

-    Xà đu đa năng cũng là sản phẩm được nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Món đồ chời này cũng được sử dụng nhiều trong các khu vui chơi, trường mầm non. Nhờ có thiết kế chắc chắn mà xà đu đa năng giúp trẻ học hỏi được nhiều kỹ năng vận động, cầm nắm, lèo trèo, giải quyết tình huống và định hướng không gian. Với món đồ chơi này bé có thể vui chơi và vận động thỏa thích mà không bị nhàm chán.

Hi vọng thông qua bài viết trên đây của chúng tôi các bạn sẽ chọn mua được đồ chơi cho trẻ giúp phát triển thể chất toàn diện. Mọi thắc mắc, tư vấn chi tiết xin vui lòng gọi ngay hotline của đồ chơi Bắc Hà để được hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN