do-choi-van-dong-the-chat-va-nhung-loi-ich-tuyet-voi-mang-lai-cho-tre

Đồ chơi vận động thể chất và những lợi ích tuyệt vời mang lại cho trẻ

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 10/06/2021

Đồ chơi vận động thể chất không chỉ đem lại cho trẻ khoảng thời gian vui đùa mà còn giúp ích cho sự phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. Bên cạnh đó, đồ chơi vận động còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

Để biết được những lợi ích tuyệt vời của đồ chơi vận động thể chất mang lại cho trẻ như thế nào, xin mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Đồ chơi vận động thể chất là gì?

Đồ chơi vận động thể chất là một trong những công cụ giáp dục tốt nhất cho trẻ lứa tuổi mầm non. Nhóm đồ chơi này giúp trẻ có thể phát triển cả về khả năng tư duy logic và tạo bước đệm cho các kỹ năng tương tác, ứng xử và sáng tạo sau này.

Hiểu đơn giản thì đồ chơi vận động thể chất là những món đồ chơi nhằm kích thích các bé tham gia hoạt động thể chất để rèn luyện sức khỏe và hoàn thiện các kỹ năng vận động cơ bản. Những hoạt động này dù mang tính chất là vui chơi nhưng lại đem tới lợi ích rất lớn về sức khỏe, phát triển thể chất cho trẻ.

Những lợi ích tuyệt vời của đồ chơi vận động thể chất mang lại cho trẻ

Các loại đồ chơi vận động thể chất đều mang lại nhiều lợi ích dành cho trẻ nhỏ như:

-    Giúp trẻ trở nên dẻo dai hơn:

Xích đu 8 chỗ

Khi trẻ được vận động và tham gia những trò mình yêu thích sẽ giúp giải phóng năng lượng trong cơ thể. Từ đó đem lại cảm giác sảng khoái, phấn khởi. Hơn nữa, khi trẻ được vận động thường xuyên sẽ giúp cho mạch máu được lưu thông tốt hơn, tăng cường chuyển hóa và tạo thuận lợi cho các hoạt động cơ thể. Và nhờ vậy trẻ trở nên dẻo dai và khỏe mạnh hơn.

-    Giúp trẻ phát triển chiều cao hơn:

Việc trẻ tham gia các đồ chơi vận động thể chất ngay từ nhỏ sẽ giúp tăng mật độ xương tối đa. Chỉ cần mỗi ngày dành ra 40 phút cho trẻ chơi những món đồ chơi vận động thể chất như bập bênh, xích đu, thú nhún,… cũng đủ để trẻ có thể phát triển tốt hơn, cao và lớn nhanh hơn.

-    Giúp cơ thể trẻ trở nên khỏa mạnh và rắn chắc hơn:

Khi trẻ các trò vận động thể chất sẽ giúp trẻ ngủ sâu và ngon hơn. Hơn nữa, nó còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ và ngăn chặn các bệnh như cảm cúm, phát ban, bệnh hô hấp,…

-    Giúp trẻ trở nên bản lĩnh hơn:

Đối với những trẻ ít được vận động sẽ trở nên chậm chạp, thụ động và lười biến. Còn với trẻ thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất sẽ có sức khỏe, phát triển tư duy và bản lĩnh hơn. Bởi khi tiếp xúc với đồ chơi vận động thể chất sẽ giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng về tư duy, biết cách phối hợp đồng đội, ứng xử với mọi người và biết cách giải quyết vấn đề,…

Những món đồ chơi vận động thể chất cho trẻ đang được dùng phổ biến hiện nay.

Sau đây là những món đồ chơi vận động thể chất đang được sử dụng phổ biến nay:

-    Cầu trượt:

Là một trong những món đồ chơi được trẻ nhỏ vô cùng yêu thích, cầu trượt đặc biệt là cầu trượt liên hoàn với thiết kế tổng hợp nhiều trò chơi khác như xích đu, thang leo,... sẽ giúp trẻ giải khuây sau giờ học tập căng thẳng và đồng thời đem tới sự linh hoạt, nhanh nhẹn ở trẻ.

Liên hoàn 2 khối cầu trượt xoắn

-    Bập bênh:

Món đồ chơi vận động tiếp theo được trẻ yêu thích đó là bập bênh. Món đồ chơi này được lắp đặt ở các công viên, sân chơi công cộng, trường học mầm non,… Bập bênh là đồ chơi vận động nhẹ nhàng nhưng vẫn giúp ích trong sự phát triển toàn diện về cả trí não và thể chất của trẻ. Hơn nữa, món đồ chơi này đòi hỏi cao về tinh thần đồng đội vì thế thông qua bập bênh sẽ giúp trẻ mở rộng hơn mối quan hệ xã hội, tập tính hòa đồng và có thêm nhiều bạn mới.

-    Xích đu:

Xích đu cũng thuộc nhóm đồ chơi vận động nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ giúp trẻ rèn luyện sức của vai, cổ, cơ bắp, xương tay, xương chân rất hiệu quả. Ngoài ra, chơi xích đu còn giúp trẻ có thêm các kỹ năng liên quan đến quan sát phía trước và vượt qua các nỗi sợ của bản thân.

-    Thú nhún:

Đồ chơi thú nhún với hình dáng các con vật ngộ nghĩnh, thân thuộc rất thu hút các em nhỏ. Với cơ chế hoạt động là nhún lên nhún xuống nhờ vào lò xò và điều này sẽ giúp trẻ được vận động một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn đem lại lợi ích sức khỏe.

-    Nhà bóng:

Nhắc tới đồ chơi vận động thể chất thì không thể bỏ qua nhà bóng. Món đồ chơi này được trẻ nhỏ yêu thích vì tạo cơ hội cho bé được đắm chìm trong không gian của những trái bóng với nhiều màu sắc, kích cỡ khác nhau. Với nhà bóng trẻ sẽ rèn luyện được về sự khéo léo và các kỹ năng vận động. Bên cạnh đó, nhà bóng còn giúp trẻ trở nên tự tin khi giao tiếp, biết cách giải quyết các vấn đề và mâu thuẫn ngay từ khi còn nhỏ tuổi.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về đồ chơi vận động thể chất của trẻ nhỏ. Để được tư vấn và báo giá những món đồ chơi liệt kê trên xin vui lòng gọi ngay hotline của chúng tôi nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN