do-choi-van-dong-the-chat-mang-lai-loi-ich-gi-voi-tre

Đồ chơi vận động thể chất mang lại lợi ích gì với trẻ?

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 16/12/2020

Đồ chơi vận động thể chất mang lại nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ như đem tới cuộc sống thú vị, mới mẻ, tăng cường vận động, nâng cao tinh thần đoàn kết và giúp trẻ tránh xa căn bệnh tự kỷ,…Hiện nay đa phần trường học mầm non hay các khu vui chơi giải trí đều sử dụng  những món đồ chơi vận động thể chất.

Để hiểu rõ hơn về lợi ích của đồ chơi vận động thể chất mang lại cho trẻ nhỏ mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Những lợi ích của đồ chơi vận động thể chất mang lại cho trẻ nhỏ

Đồ chơi vận động thể chất dành cho trẻ nhỏ sẽ mang lại những lợi ích to lớn như:

-    Giúp cuộc sống của trẻ trở nên mới mẻ và thú vị hơn:

Khi chơi đồ chơi vận động thể chất, trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc với những thứ mới mẻ trong cuộc sống. Lúc này trẻ sẽ được thử sức với những trò chơi mới nhờ đó sẽ trở nên mạnh dạn tiến tới một giới hạn xa hơn thay vì khép nép bản thân như trước đây.

Ngoài ra, đồ chơi vận động thể chất còn giúp trẻ có nhiều tiếng cười, niềm vui trong cuộc sống và góp phần tạo nên lối sống lành mạnh cho trẻ.

-    Giúp tăng tình đoàn kết giữa trẻ với bạn bè và bố mẹ:

Những món đồ chơi vận động thường được chơi bởi nhiều người, vì thế, trẻ sẽ có cơ hội chơi cùng với bạn bè hay bố mẹ. Và khi tham gia trò chơi bé sẽ có thêm tinh thần đoàn kết, biết giúp đỡ bạn bè. Còn đối với cha mẹ thì khi chơi cùng sẽ giúp hiểu thêm phần nào tâm tư, tình cảm và ý muốn của con em mình.

Mâm quay 6 con giống

Mâm quay 6 con giống

-    Giúp trẻ nhận định được những rủi ro:

Trong quá trình chơi bé sẽ gặp phải những rủi ro và từ trường hợp đó trẻ sẽ biết được khả năng mình tới đâu và rút kinh nghiệm cho những lần chơi sau. Điều này sẽ giúp bạn biết nhận định, hình thành nên kỹ năng và giác quan đề phòng nguy hiểm.

-    Giúp tránh nguy cơ mắc bệnh tư kỷ:

Trẻ em bị mắc bệnh tự kỷ hiện nay ngày càng gia tăng. Vấn đề này đã và đang được xã hội quan tâm. Để hạn chế tình trạng thì việc cho trẻ chơi đùa với những trò chơi vận động thể chất là điều rất cần thiết. Bởi khi chơi bé sẽ được vận động và giao tiếp với thế giới xung quanh, với nhiều người để từ đó giúp trẻ trở nên mạnh dạn hơn, tự tin hơn.

Điểm danh 6 loại đồ chơi vận động thể chất cho trẻ mầm non

Hiện nay, đồ chơi vận động thể chất cho trẻ nhỏ có rất nhiều. Nhưng phổ biến và được các trường học mầm non, khu vui chơi chọn sử dụng nhiều phải kể tới 6 món đồ chơi vận động thể chất sau đây:

- Cầu trượt:

Đây là món đồ chơi được hầu hết các em nhỏ yêu thích và chơi mãi không chán. Bên cạnh tác dụng giải trí cho trẻ sau những giờ học chữ thì cầu trượt còn giúp bé trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn. Bởi khi chơi cầu trượt bé sẽ kết hợp vận động cả tay, chân và cả cơ thể. Như vậy sẽ hình thành khả năng phản xạ, cải thiện thể trạng, nâng cao sự dẻo dai, sức bền cho trẻ.

- Bập bênh:

Bập bênh cũng là món đồ chơi vận động thể chất được các bé yêu thích. Khi bé chơi với bập bệnh sẽ được vận động nhẹ nhàng, được phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí não. Đồng thời giúp trẻ mở rộng giao tiếp xã hội, tinh thần đoàn kết và tính hòa đồng.

Bập bênh 4 chỗ

Bập bênh 4 chỗ

-    Xích đu:

Khi nhắc tới đồ chơi vận động thể chất thì không thể bỏ qua xích đu. Món đồ chơi này có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn. Tưởng chừng món đồ chơi này đơn giản những thực chất xích đu giúp trẻ rèn luyện sức ở vai, cổ, xương chân tay và cơ bắp vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, khi chơi xích đu trẻ sẽ được giao tiếp, làm quen với nhiều bạn mới. Từ đó nâng cao được khả năng giap tiếp, ứng xử cho trẻ.

-    Thú nhún:

Thú nhún là loại đồ chơi vận động thể chất được các em trẻ nhỏ cực kỳ yêu thích. Những con vật quen thuộc như hươu, nai, ngựa, gà,… tạo hình thành thú nhún sẽ tạo cảm giác thích thú cho trẻ khi chơi. Với đồ chơi này, trẻ sẽ được vận động nhịp nhàng giúp mang lại điêu tích cực cho hệ cơ xương khớp, tim mạch và giảm nguy cơ béo phì.

- Đu quay con giống:

Những chiếc đu quay với thiết kế bắt mắt, màu sắc sặc rỡ luôn thú hút sự quan tâm của trẻ nhỏ. Thông quan đồ chơi này trẻ sẽ phát triển được thị giác rất tốt. Đồng thời đu quay cũng chơi cùng lúc nhiều các bé cho nên sẽ giúp nâng cao tinh thần đồng đội và tính hòa đồng.

- Nhà bóng:

Sẽ thật tuyệt vời khi trẻ được chơi trong không gian những chiếc bóng nhỏ đủ màu sắc. Khi chơi nhà bóng trẽ sẽ được rèn luyện sự khéo léo trong từng vận động của mình. Hơn nữa, chơi nhà bóng bé sẽ được chơi với nhiều bạn bé, từ đó mang lại kỹ năng giao tiếp, khả năng ứng xử và tự tin hơn.

Trên đây là những lợi ích của đồ chơi vận động thể chất đối với trẻ nhỏ. Để được tư vấn và báo giá chi tiết những món đồ chơi vận động thể chất kể trên hãy liên hệ hotline của Đồ Chơi Bắc Hà. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp đồ chơi trẻ em, chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN