chon-mua-do-choi-cho-tre-mam-non-nhu-the-nao-moi-tot

Chọn mua đồ chơi cho trẻ mầm non như thế nào mới tốt?

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 18/02/2021

Trong khoảng thời gian chơi đùa, bé không chỉ được thư giãn mà còn rất tốt cho việc phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ. Vậy chọn mua đồ chơi cho trẻ mầm non như thế nào mới là tốt nhất?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bậc phụ huynh cách chọn mua đồ chơi cho trẻ mầm non phù hợp và mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp.

Đặc điểm phát triển của trẻ lứa tuổi mầm non

Trẻ ở lứa tuổi mầm non sở hữu nhiều đặc điểm phát triển như sau:

- Đây là giai đoạn trẻ có thể lực tốt, có kỹ năng vận động cho nên rất yêu thích các trò chơi vận động.
- Trẻ ở lứa tuổi này cũng có nhu cầu học hỏi cao và luôn bị thu hút bởi những điều mới lạ, luôn yêu thích khá phá thế giới bên ngoài.
- Trẻ ở lứa tuổi mầm non rất thích làm người lớn, học nhanh và bắt chước các hành động của người xung quanh.
Chính vì những đặc điểm trên, các bậc phụ huynh nên chọn những món đồ chơi đáp ứng nhu cầu và phù hợp với đặc điểm phát triển của trẻ lứa tuổi mầm non được chơi an toàn, hoàn thiện nhiều kỹ năng.

Nhóm đồ chơi phù hợp cho trẻ lứa tuổi mầm non

Đối với trẻ lứa tuổi mầm non khi chọn đồ chơi bạn có thể tìm mua những nhóm đồ chơi như sau:

- Đồ chơi trẻ em giúp tăng cường vận động:

Những món đồ chơi này sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng vận động thô, tăng cường thể lực và sức khỏe dẻo dai. Hơn nữa, bạn có thể chọn một số trò chơi giúp rèn luyện kĩ năng phối hợp tay chân như xe chòi chân, bập bênh, cầu trượt liên hoàn xích đu,… Lưu ý, đối với nhóm đồ chơi này khi chọn bạn cũng cần lựa theo giới tính của bé nhé.

- Đồ chơi giúp phát triển tư duy, nhận thức:

Trẻ ở lứa tuổi mầm non cũng rất cần những món đồ chơi giúp phát triển tư duy, khả năng nhận thức như đồ chơi mô phỏng, xếp hình, lắp ghép,… Với những món đồ chơi này đòi hỏi bé phải tập trung quan sát, ghi nhớ và phân tích chúng để tìm được phương án giải quyết. Nhờ vậy sẽ hỗ trợ phát triển tuy duy cùng khả năng nhận thức cho trẻ.

-    Đồ chơi giúp trẻ thể hiện cảm xúc, mong muốn:

Những món đồ chơi này phải giúp bé tăng cường sự tương tác, giao tiếp với mọi người và từ đó sẽ hìn thành các kĩ năng xã hội. Đối với nhóm đồ chơi này bạn nên chọn những loại đồ chơi giúp bé tham gia đóng vai để bé phát triển trí tưởng tưởng, khả năng ngôn ngữ và kĩ năng xử lý tình huống.

Những lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ mầm non

Với trẻ lứa tuổi mầm non khi chọn mua đồ chơi thì để đảm bảo tính an toàn, bền đẹp và phát huy lợi ích bạn cần lưu ý những điểm sau:

-    Đồ chơi dành cho trẻ phải được làm từ chất liệu tốt, thương hiệu uy tín và được các cơ quan kiểm định chất lượng.
-    Đồ chơi dành cho trẻ mầm non phải có độ bền, sự chắc chắn và chịu lực tốt. Vì trẻ lứa tuổi này vô cùng hiệu động cho nên cần đồ chơi chịu được lực tốt.
-    Những món đồ chơi dành cho trẻ mầm non cũng không được quá nặng, có kích thước quá nhỏ và có những bờ sắc cạnh, đầu nhọn hoặc lỗ vì có thể gây nguy hiểm cho trẻ trong khi chơi.
-    Luôn thận trọng với đồ chơi có pin, điện tử hay nam châm, vì khi trẻ nuốt phải rất nguy hiểm.

-    Lựa chọn đồ chơi cho trẻ cần phải dựa theo độ tuổi. Bởi mỗi độ tuổi sẽ có nhu cầu và sở thích khác nhau. Ví dụ với trẻ từ 2 – 3 tuổi sẽ thích những món đồ chơi có phát ra âm thanh, được vận động như nhà bóng hay xích đu. Còn với trẻ từ 4 – 6 tuổi lại thích những nhóm đồ chơi vừa hoạt động trí não lẫn vận động thể chất như xếp hình, xe chòi chân, bập bênh,…

Một số món đồ chơi phù hợp dành cho trẻ mẫu giáo

Đối với trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo bạn có thể lựa chọn một số món đồ chơi sau:

- Đồ chơi vận động bao gồm cầu trượt, xích đu, bập bênh, nhà bóng, bóng rổ, lều bóng, xe chòi chân,…
- Đồ chơi giúp bé phát triển cảm xúc và nhận thức mọi vật xung quanh bạn có thể chọn mô hình con thú, đồ chơi hướng nghiệp như nấu ăn, bác sỹ, kỹ sử, trang điểm, hay đất nặn, vẽ
- Đồ chơi giúp phát triển trí tuệ dành cho trẻ mầm non bạn có thể chọn xếp hình, lắp ghép, bảng chữ cái, chữ số, bàn tính hay mô hình xe hơi, xe tải, xe lửa…

Hi vọng thông qua bài viết trên đây các bạn sẽ lựa chọn được những món đồ chơi phù hợp dành cho trẻ mầm non để chơi đùa và hỗ trợ phát triển các kĩ năng, thể chất lẫn trí tuệ hiệu quả, an toàn. Nếu bạn đang tìm mua đồ chơi chất lượng cao cho các bé hãy tới ngay Đồ chơi Bắc Hà. Những nhóm đồ chơi kể trên đều được Bắc Hà phân phối chính hãng và được đảm bảo về giá cả. Để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng hơn hãy liên hệ hotline của chúng tôi nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN