chon-do-choi-cho-be-trai-nhat-dinh-phai-biet-nhung-thong-tin-nay

Chọn đồ chơi cho bé trai nhất định phải biết những thông tin này

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 26/02/2021

Khi chọn đồ chơi cho trẻ thì nguyên tắc đầu tiên mà bố mẹ cần lưu tâm đó là dựa theo giới tính. Bé trai và bé gái sẽ có những sở thích cùng nhu cầu khác nhau nên việc chọn đồ chơi cho bé trai cũng cần có sự lưu tậm nhất định.

Chọn đồ chơi cho bé trai theo từng lứa tuổi

Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý khi chọn mua đồ chơi cho bé trai đó là dựa theo từng lứa tuổi. Mỗi một độ tuổi sẽ có món đồ chơi tương ứng. Ví dụ như, với bé trai dưới 1 tuổi thì cần bồi dưỡng các giác quan nghe, nhìn, ngửi, sờ, nếm nên sẽ chú trọng những món đồ chơi hỗ trợ phát triển các giác quan này như nhà bóng, đồ ghép hình màu sắc,…

Để chọn được đồ chơi cho bé trai thì căn cứ vào độ tuổi để có định hướng phù hợp. Ví dụ như với bé biết ngồi và tập đi, bố mẹ nên chọn những món đồ chơi giúp nhận biết vật thể, màu sắc và khả năng quan sát như xe chòi chân, nhà bóng, trụ bóng rổ mini, cầu trượt, bể bơi phao,…. Với bé trai từ 12 – 18 tháng tuổi là lúc bé đang tập đi bạn có thể chọn những món đồ chơi như trên hỗ trợ tốt cho kĩ năng này. Với bé từ 2 tuổi trở lên và muốn trẻ phát triển trí thông minh, trí tuệ, tư duy hãy chọn ngay đồ chơi xếp hình, đắt nặn, xếp chữ, lắp ráp lego,…

Xe chòi chân

Chọn đồ chơi kích thích năng khiếu cho bé trai

Một trong những lợi ích to lớn của đồ chơi đối với trẻ nhỏ đó là khám phá thế giới, phát triển giác quan và là phương thức giao tiếp hiệu quả cho bố mẹ để tìm hiểu tích cách của con em mình. Có thể nó, đồ chơi không đơn thuần mang tính giải trí mà còn kiêm luôn nhiệm vụ giáo dục, rèn luyện trí tuệ, tư duy và tính sáng tạo cho bé một cách có điều kiện. Với điểm này, bạn có thể chọn 3 nhóm đồ chơi cho bé trai như đồ chơi phối hợp cùng người khác như bập bênh ngoài trời thú nhún, đồ chơi phát triển thể chất như xích đu, cầu trượt,…

Các bạn không cần chọn mua quá nhiều món đồ chơi thay vào đó càng ít sẽ càng giúp trẻ được phát triển sâu hơn. Khi chọn mua đồ chơi, bố mẹ cần chú trọng vào mục tiêu đó là giải trí, giúp rèn luyện trí tuệ, tăng cường vận động để bé phát huy trí tưởng tượng phong phú lẫn thể chất.

Một điểm nữa bạn cần lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé trai đó là phải theo sở thích và có tính định hướng năng khiếu, nghề nghiệp tương lai.

Chọn đồ chơi cho bé trai phải đảm bảo an toàn

Tiêu chí an toàn cũng là điều bố mẹ cần quan tâm khi chọn đồ chơi cho bé trai nói riêng và các bé nói chung. Để đảm bảo yếu tố này, các bạn hãy ưu tiên chọn những món đồ chơi được làm bằng gỗ, bằng nhựa cao cấp,… có thành phần cấu táo tự nhiên, thân thiện và không gây kích ứng hay bị hóc tới bé khi lỡ cho vào miệng. Những món đồ chơi an toàn cũng không được có quá nhiều góc cạnh khiến bé trầy xước da khi chơi.

Thú nhún lò xo con hải cẩu

Bên cạnh đó, đồ chơi an toàn cho bé phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tuy vào độ tuổi mà bạn chọn được món đồ chơi phù hợp. Ví dụ như với bé trai dưới 1 tuổi bạn nên chọn những món đồ chơi giúp phát triển thị lực, thính lực và khả năng cầm nắm,.. Còn với bé trai trên 1 tuổi thì hệ vận động và cơ xương đã tốt hơn bạn nên ưu tiên những món đồ chơi như xe lắc, xe chòi chân, bập bênh,…

Ngoài ra, đồ chơi an toàn cho bé cũng phải vệ sinh dễ dàng, không được phát ra âm thanh quá lớn gây ảnh hưởng không tốt tới thính lực của bé. Hơn thế nữa, đồ chơi an toàn cũng phải có tính thẩm mỹ, hình dáng và màu sắc sinh động để giúp phát huy trí tưởng tượng phong phú của trẻ.

Ưu tiên những món đồ chơi cho bé trai giúp tăng cường hệ vận động

Những món đồ chơi giúp tăng cường hệ vận động như cầu trượt, xích đu, bập bênh, xe chòi chân,… sẽ được bé trai vô cùng yêu thích. Với những món đồ chơi này bé sẽ được tăng cường khả năng vận động, vừa giải trí vừa học tập.

Để phát huy lợi ích này bố mẹ nên chọn đồ chơi có sự kết hợp với nhau để phát triển thêm những kỹ năng mới. Ví dụ như, với nhà bóng bé sẽ nhận diện được màu sắc, kích thước thông qua những quả bóng và khi kết hợp cùng cầu trượt xích đu sẽ tạo nên tổ hợp khu vui chơi vừa thú vị vừa hỗ trợ phát triển mọi kĩ năng khiến bé không biết chán.

Và một điều quan trọng nữa chọn đồ chơi cho bé trai giúp tăng cường vận động mà phụ huynh cần lưu ý đó là phải hướng dẫn các bé biết cách chia sẻ và giao tiếp.

Trên đây là những thông tin các bạn cần biết khi chọn đồ chơi cho bé trai. Hi vọng bài viết này đã giúp ích nhiều cho các bậc phụ huynh. Gọi ngay hotline của Bắc Hà để được hỗ trợ tốt nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN