bat-mi-kinh-nghiem-xay-dung-khu-vui-choi-tre-em-cho-truong-hoc-mam-non

Bật mí kinh nghiệm xây dựng khu vui chơi trẻ em cho trường học mầm non

ĐỒ CHƠI MẦM NON 123 23/04/2021

Việc xây dựng một khu vui chơi trẻ em tại trường học mầm non là việc làm cần thiết. Bởi nó không chỉ đơn thuần tạo ra không gian vui chơi lành mạnh mà còn góp phần hỗ trợ phát triển thể chất lẫn trí tuệ cho trẻ. Vậy làm sao để xây dựng được một khu vui chơi trẻ em chất lượng cho trường học mầm non?

Với bài viết tuần này, Đồ chơi Bắc Hà xin bật mí kinh nghiệm xây dựng khu vui chơi trẻ em dành cho trường học mầm non để các bạn tham khảo nhé!

Tiêu chí cần đáp ứng để xây dựng khu vui chơi chất lượng cho trường mầm non

Đối với trường học mầm non thì khi xây dựng khu vui chơi cần đáp ứng những tiêu chí sau:

-    Thiết kế khu vui chơi trẻ em trường mầm non phải mang tới nhiều lợi ích. Nghĩa là bên cạnh những trò chơi dân gian truyền thống thì cần kết hợp thêm những trò chơi có tính chất rèn luyện trí tuệ, tư duy, khả năng phản xạ, giao tiếp và thể chất.
-    Khu vui chơi phải tạo cảm hứng, kích thích sự khám phá, ham học hỏi và biết cách chia sẻ ở trẻ. Chính điều này sẽ giúp trẻ trở nên hòa đồng, tạo sự gắn kết trong trường học.

Xích đu

-    Khu vui chơi phải giúp trẻ được phát triển một cách toàn diện cả thể chất lẫn  trí tuệ. Đồng thời, nó còn phải hỗ trợ bé hoàn hiện khả năng bản thân và phát huy tính sáng tạo.
-    Lựa chọn những món đồ chơi phải dựa theo sở thích, ý muốn của trẻ. Để từ đó bạn có được ý tưởng và lựa chọn sản phẩm phù hợp với khu vui chơi nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.
-    Màu sắc và hình ảnh bày trí ở khu vui chơi cũng phải bắt mắt, sống động và rực rỡ thì mới thu được trẻ. Tut nhiên, tùy vào từng không gian và ngữ cảnh khác nhau mà bạn lựa chọn thiết kế phù hợp. Ví dụ như với khu vui chơi trường mầm non đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn vì các bé còn nhỏ thì mô hình cũng phải có nhiều cải tiến sao cho phù hợp nhất.
-    Luôn đề cao tiêu chí giáo dục. Như đã nói ở trên thì khu vui chơi không đơn thuần là nơi các bé được vui đùa mà  nó còn là phương thức để bé học tập, rèn luyện. Chon nên khi xây dựng khu vui chơi tại trường mầm non thì phải đảm bảo sự kết hợp giữa vui chơi và học tập.

Địa chỉ thiết kế khu vui chơi chất lượng, uy tín cho trường mầm non

Cầu trượt

Với nhu cầu xây dựng khu vui chơi ngày càng lớn đã tạo điều kiện xuất hiện của nhiều đơn vị thiết kế và thi công lĩnh vực này. Song không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được mặt chất lượng, đúng quy chuẩn và độ uy tín. Và để chọn được đơn vị thiết kế khu vui chơi trẻ em chất lượng và uy tín bạn cần dựa theo những tiêu chí sau:

-    Đơn vị đó phải đảm bảo được tính an toàn cao cho trẻ:

Đây là tiêu chí đầu tiên khi bạn lựa chọn đơn vị cung cấp, thiết kế và thi công khu vui chơi trẻ em. Bạn cần xem xét xem các thiết bị trong khu vui chơi như xích đu, cầu trượt, nhà bóng, bập bênh,…có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hay không? Làm từ chất liệu gì? Có độc hại và ảnh hưởng tới sức khỏe của bé hay không? Bên cạnh đó, do làn da trẻ vốn mỏng cho nên đồ chơi phải nhẵn nhụi, không có góc cạnh hay dùng các loại hóa chất tẩy rửa gây kích ứng với trẻ. Đồng thời, các điểm lắp giáp phải có ốc vít cố định và đảm bảo sự an toàn, chắc chắn.

-    Thương hiệu của đơn vị đó phải uy tín, chất lượng cao và được công nhận:

Một đơn vị uy tín sẽ được thị trường công nhận và sử dụng rộng rãi thì mới đảm bảo được độ an toàn cao của sản phẩm. Bên cạnh đó, điều này còn nói lên về các loại hình dịch vụ, chăm sóc khách hàng và điều kiện bảo hành tốt thì đơn vị đó mới có chỗ đứng trên thị trường.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế, xây dựng khu vui chơi cho trường mầm non

Trong quá trình thiết kế và xây dựng khu vui chơi cho trường học mầm non cần lưu ý những điểm sau:

-    Cần phải lên ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em:

Khi bắt đầu thiết kế và xây dựng khu vui chơi trẻ em bạn cần tổng hợp những ý kiến từ phía phụ huynh, sở thích của trẻ. Điều này sẽ giúp cho việc lên ý tưởng trở nên dễ dàng và đáp ứng nhu cầu, sở thích đa dạng của trẻ.

-    Xác định địa điểm lắp đặt khu vui chơi:

Vị trí lắp đặt khu vui chơi trong trường học mầm non sẽ phụ thuộc vào diện tích, mặt bằng và một số yếu tố khác. Nếu trường mầm non có diện tích sân lớn thì mọi việc dễ dàng. Còn trong trường hiện tích eo hẹp thì lựa chọn cho tình huống này là lắp đặt trong nhà.

-    Lựa chọn các thiết bị trong khu vui chơi trẻ em:

Hiện nay, đồ chơi và thiết bị dành cho trẻ em vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Với điểm này, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín để được tư vấn chi tiết hơn cũng như chọn mua sản phẩm chất lượng. Nếu chưa tìm được đơn vị cung cấp, hãy liên hệ với Đồ CHơi Bắc Hà. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu đồ chơi ngoài trời, Bắc Hà tự tin sẽ mang đến cho khu vui chơi của bạn một không gian tiện nghi, phù hợp nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ ngày hotline của chúng tôi nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN